Sáng 15-8, Trung tâm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp - Sở Công Thương TP.HCM và Công ty cổ phần Chứng số an toàn (SAFEert Corp) đã công bố dịch vụ ứng dụng công nghệ muonangi.com. Ứng dụng này được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp đa nền tảng các ứng dụng như di động thông minh, máy tính windows, ứng dụng web…

Theo đó, với ứng dụng muonangi.com người tiêu dùng có thể đặt trước món ăn và giao tận nơi hoặc tự đến lấy; đặt bàn. Các nhà hàng, quán ăn sẽ có được hệ thống quản lý tổng thể, giúp phục vụ khách hàng tốt hơn, tiết kiệm chi phí.

Ông Nguyễn Quốc Bằng, Giám đốc tư vấn khu vực miền Nam Công ty Chứng số an toàn, cho biết điểm nhấn của ứng dụng này là dịch vụ “săn đồ ăn ngon, rẻ để bảo vệ môi trường”. Hiện nay trên thế giới 30% thức ăn đã chế biến sẵn trong các nhà hàng phải bỏ đi, gây hiệu ứng nhà kính ô nhiễm môi trường, lãng phí. Với tính năng chuyên biệt này, người tiêu dùng sẽ biết được số lượng các món ăn ngon, rẻ có trong ngày, giúp tiết kiệm chi phí cũng như không lãng phí cho nhà hàng, quán ăn.

Săn đồ ăn ngon rẻ để bảo vệ môi trường - ảnh 1

Theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, năm 2018 thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam có quy mô 33 triệu USD. Dự kiến năm 2020 sẽ đạt quy mô khoảng 38 triệu USD, mức tăng trưởng bình quân 11% trong năm năm tới.