Tại thị trường Mỹ, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group cũng cho biết sầu riêng đông lạnh cả quả, đông lạnh nguyên múi, hoặc múi tách hạt đang là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng.
Trong khi thị trường Trung Quốc vẫn đóng cửa tiểu ngạch lẫn chính ngạch với sầu riêng Việt Nam thì việc xuất khẩu trái cây này sang Mỹ vẫn diễn ra bình thường.
"Sầu riêng muốn xuất sang Mỹ, sau khi thu mua trái tươi sẽ được đưa vào kho cấp đông với nhiệt độ cực lạnh tới -40 độ C để bảo quản được lâu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau đó sầu riêng xuất khẩu sang Mỹ sẽ chuyển vào các container lạnh được tiếp tục cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, vận chuyển bằng tàu biển, khoảng ba tuần sẽ có mặt tại Mỹ" - ông Tùng chia sẻ. 

Sầu riêng Việt đông lạnh vẫn đắt hàng ở Mỹ và Úc - ảnh 1
Sầu riêng vẫn được nhiều thị trường ưa chuộng. 

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại ÚC, lô bảy tấn sầu riêng đông lạnh của Việt Nam vừa hoàn tất thông quan vào thị trường này. Lô hàng lần này do doanh nghiệp có trụ sở tại bang New South Wales nhập khẩu nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ cho loại quả đặc trưng của vùng đồng bằng Nam Bộ.
Thương vụ Việt Nam tại Úc đã phối hợp phía doanh nghiệp tổ chức chương trình Tuần lễ sầu riêng Việt Nam tại Úc, kéo dài từ ngày 20-7 đến 31-7, triển khai đồng loạt ở các khu vực tập trung phần lớn người dân châu Á.
Từ năm ngoái, sầu riêng Việt Nam được Thương vụ đưa vào danh sách trọng tâm xúc tiến tại Úc. Qua khảo sát tại Úc, sầu riêng là loại quả phù hợp tiêu dùng đông lạnh, hoàn toàn có thể thay thể quả tươi vốn phải đàm phán mở cửa.