Sữa nước ngoài thiếu iốt vẫn bày bán tại Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 12/8/2012 - 03:20

Trong các ngày 8 và 10-8, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ra thông báo thu hồi tổng cộng sáu loại sữa mang nhãn hiệu Meiji HP, Wakodo và Morinaga có xuất xứ Nhật Bản vì hàm lượng iốt thấp.

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam các thương hiệu này vẫn được bày bán.

Các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất dành cho trẻ em từ 0 đến chín tháng tuổi nhưng có hàm lượng iốt thấp hơn tới 1/3 so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). “Điều này có thể ảnh hưởng tới chức năng của tuyến giáp khiến trẻ em có nguy cơ chậm phát triển trí não” - thông báo của Trung tâm an toàn thực phẩm Hong Kong, trực thuộc Cơ quan Thực phẩm và vệ sinh môi trường Hong Kong (FEHD) khẳng định.

Tại Việt Nam, ba nhãn hiệu sữa Meiji, Wakodo và Morinaga vẫn đang được bán công khai sau thông tin sản phẩm bị thu hồi tại Hong Kong. Hiện các cơ quan chức năng trong nước chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

AT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Hiệp hội nối kết kinh doanh VN-Thụy Sĩ lập ban đại diện tại VN

(PLO)- Nhịp cầu Kinh doanh VN – Thụy Sĩ, hiệp hội đầu tiên do người Việt tại Thụy Sĩ sáng lập với mục đích kết nối giao thương giữa hai nước bổ nhiệm Ban đại diện tại VN nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục hai nước.