Sửa quy định để Grab taxi, Uber cạnh tranh lành mạnh với taxi truyền thống?
(PLO)- Ngày 20-11, Bộ GTVT cho biết vừa có văn bản lấy ý kiến dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đánh giá việc thực hiện Nghị định 86 về  kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, theo hướng sửa đổi bổ sung.

Bộ GTVT cho rằng hiện nay việc phát triển khá mạnh của loại hình Grab và Uber taxi... là những hình thức kinh doanh mới nên cần phải sửa đổi, bổ sung các nội dung để đảm bảo hoạt động cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng với taxi truyền thống. Việc làm này là cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong vận tải hành khách công cộng tại các đô thị...

 Bộ GTVT đánh giá cao nghị định trên. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đổi mới công tác quản lý nhà nước về vận tải phù hợp với yêu cầu quản lý thực tế nhằm thực hiện các giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông, đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu vận tải để phát triển hợp lý các phương thức vận tải, Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ GTVT phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, bổ sung sửa đổi Nghị định 86 trong tháng 12-2016.