Tập đoàn Thái rót hơn 1 tỉ đôla vào Masan Group
(PL)- Singha Group, tập đoàn sản xuất loại bia cùng tên của Thái Lan, vừa quyết định chi 1,1 tỉ USD để thâu tóm cổ phần hai công ty con của Tập đoàn Masan Group, VnEconomy dẫn nguồn từ tờ Wall Street Journal cho hay.

Theo đó, Singha sẽ tiếp quản 25% cổ phần của công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần trong công ty đồ uống Masan Brewery.

Masan hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với mức vốn hóa khoảng 2,5 tỉ USD. Tập đoàn này đang nắm trong tay nhiều thương hiệu như nước tương Chinsu, nước tương Tam Thái Tử, mì ăn liền Omachi...

Singha hiện nằm dưới sự kiểm soát của gia đình tỉ phú Santi Bhirombhakdi. Theo tạp chí Forbes, ông Santi hiện là người giàu thứ bảy ở Thái Lan với giá trị tài sản ròng ước tính đạt 2,9 tỉ USD.

 “Nền tảng phân phối mạnh của Masan vươn tới mọi ngóc ngách của Việt Nam sẽ cho phép Singha tiếp cận với một thị trường tăng trưởng nhanh với hơn 90 triệu người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ cho sự mở rộng của Singha trong những lĩnh vực kinh doanh mới” - ông Palit Bhirombhakdi, Giám đốc điều hành Singha Asia, nhận định.

PV