Thế Giới Di Động nói gì về 'lộ thông tin 5,4 triệu khách hàng'
(PLO)- Cách đây vài giờ đồng hồ, thành viên Erwincho của Diễn đàn RaidForums tiết lộ thông tin đã thâm nhập được vào cơ sở dữ liệu của Thế Giới Di Động, lấy được mọi thông tin của khách hàng công ty này.

 

"Các bạn chỉ thấy một phần bề mặt của dữ liệu này, tôi hiện đang nắm toàn bộ dữ liệu khách hàng Thế Giới Di Động, tất tần tật mọi thứ" - thành viên này nói trên diễn đàn khi chia sẻ một số thông tin nhỏ mà được cho là lấy từ công ty này.

Tính đến nay, hacker đã tung ra những thông tin như sau: Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di ĐộngĐiện máy XANH. Trong đó bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều thông tin khác.

Đặc biệt nhấn mạnh đến việc cung cấp tập tin chứa đến hơn 5,4 triệu email cá nhân khách hàng miễn phí cho các thành viên trong diễn đàn.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Thanh Phong (Trưởng phòng marketing của Thế Giới Di Động) cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác.

"Hiện tại hệ thống công nghệ thông tin của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng" - ông Phong nói thêm.

Thế Giới Di Động nói gì về 'lộ thông tin 5,4 triệu khách hàng' - ảnh 1
File được cho là có thông tin khách hàng.

 

PHƯƠNG MINH