Thị trường chứng khoán góp phần hoàn thiện kinh tế thị trường
(PL)- Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sáng 24-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh cồng mở đầu phiên giao dịch chứng khoán đầu năm Ất Mùi 2015.

 

Thủ tướng cho rằng năm 2015 là năm tập trung cao để đạt kế hoạch cổ phần hóa gần 400 doanh nghiệp và việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước phải gắn với niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán (TTCK). Thủ tướng cũng cho rằng TTCK Việt Nam đã thực sự trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế và sự phát triển của TTCK cũng góp phần vào việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

Thị trường chứng khoán góp phần hoàn thiện kinh tế thị trường - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh cồng khai mạc phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Ất Mùi. Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Thủ tướng lưu ý bộ trưởng Tài chính, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các bộ, ngành liên quan tập trung rà soát, hoàn thiện khung pháp luật nhằm mục tiêu để TTCK hoạt động minh bạch, thông thoáng hơn nữa, hội nhập sâu rộng hơn với quốc tế để huy động vốn quốc tế hiệu quả. “Việt Nam đang đàm phán và sắp ký kết một số hiệp định thương mại tự do quan trọng. Trong bối cảnh đó không có cách nào khác chúng ta phải hoàn thiện hệ thống luật pháp. Mục tiêu là để TTCK minh bạch, hiệu quả…” - Thủ tướng chỉ đạo.

T.PHƯƠNG - T.HẰNG