Thị trường Valentine: Hoa tăng, quà giảm giá
Theo ghi nhận tại các khu chuyên bán hoa tại TP.HCM như Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng, Huỳnh Văn Bánh... (quận Phú Nhuận), trước thông tin nhu cầu mua của người dân sẽ giảm nên các chủ tiệm nhập hoa cầm chừng.

Giá hoa dao động từ 300 đến 500 ngàn đồng/bó tùy loại, tăng khoảng 40% so với ngày thường. Hoa hồng, hoa ly được khách hỏi mua nhiều nên có giá từ 300 ngàn đồng trở lên với bó 15 bông, 500 ngàn đồng trở lên với bó từ 30 bông. Xu hướng tặng hoa năm nay là đơn giản. Nhiều tiệm chủ yếu bán được hoa bó thay vì hoa để trong giỏ kèm phụ kiện đắt tiền như Valentine năm trước.

Tuy nhiên, một số chủ tiệm hoa tại khu vực Cống Quỳnh, Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu lại “ôm” một lượng hoa lớn với hy vọng ngày lễ tình yêu rơi vào ngày thứ Bảy, nếu không bán được cho các đôi tình nhân thì cũng bán được cho Tây. Một số chủ tiệm hoa tươi như Thiên Nhiên (527 Nguyễn Tri Phương), Bốn Mùa (Sư Vạn Hạnh nối dài) cho hay: Thị trường hoa ngày lễ sẽ ít biến động, khách hàng chủ yếu chọn hoa hồng đỏ là chính. Cho đến mùng 10-2, các tiệm này vẫn chưa nhận được hoa đặt, tỷ lệ nhận hoa đặt so với năm trước chỉ khoảng 40%. Người mua hoa sẽ đổ xô đi mua vào đúng ngày lễ. “Mặc dù thị trường có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng chúng tôi vẫn phục vụ khách hàng với giá quanh năm ổn định. Có khả năng ngày cận ngày lễ, giá sẽ tăng 20%-30% so với ngày thường” - bà Nguyễn Thị Yến Vy, Giám đốc Thế Giới Hoa Tươi, cho biết.

Quanh khu vực các đường Trương Định, tại các siêu thị Big C, Co.op-Mart. Siêu thị Sài gòn, Saigon Co.op ngồn ngộn các sản phẩm ngày lễ tình yêu: Choco Bella hình trái tim, bộ dưỡng da Pond’s, nước hoa EDT Lomani, gấu bông, gối tựa hình trái tim có giá bán giảm 15%-30%; mẫu gối tim, gấu bông to có giá 150-220 ngàn đồng; mẫu áo thun cặp đôi có giá 60-149 ngàn đồng/món cũng “hút” khách. Đặc biệt, các loại chocolate với nhiều nhãn như Almond, Soreign được bày bán với giá 65-95 ngàn đồng/hộp...

Các tiệm thiệp cũng có giá “mềm” từ 12 ngàn đến 20 ngàn đồng. Từ 11-2 đến 14-2, nhiều hãng như Thế Giới Hoa Tươi, hệ thống Kinh Đô Bakery, Palace Sài Gòn đã “tung” nhiều chiêu khuyến mãi như mua hoa được tặng kem, buffet cho những đôi tình nhân...

TRẦN ĐỊNH