Đường đi của chiếc va li được cho là xuất phát từ Nhật Bản về Việt Nam. Ảnh minh họa.
Đường đi của chiếc va li được cho là xuất phát từ Nhật Bản về Việt Nam. Ảnh minh họa.
(PLO)- Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong valy chứa 48 chai dầu xoa bóp, 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Tổng Công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines vừa có thông tin phản hồi vụ việc tối 2-1, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã kiểm tra và làm việc với nữ tiếp viên NTTH theo tư cách cá nhân do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc.

Vietnam Airlines cho biết tại thời điểm kiểm tra, nữ tiếp viên NTTH không trong thời gian làm việc. Sau khi sự việc xảy ra, hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Hiện tại, nữ tiếp viên NTTH đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

Theo đó, Vietnam Airlines phản hồi vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu. "Hãng khẳng định sẽ không bao che, không tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực" - Vietnam Airlines khẳng định.

Trước đó, vào tối 2-1, lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an quận Tân Bình đã phối hợp với Công an phường 2 bắt quả tang tiếp viên NTTH khi người này vừa vận chuyển một valy hàng hóa từ sân bay Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong valy chứa 48 chai dầu xoa bóp, 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro trị giá khoảng 200 triệu đồng.
Đường đi của valy hàng hóa này được cho là vận chuyển từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139. Sau đó, số hàng hóa này tiếp tục được vận chuyển từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN135.

P.ĐIỀN