Tiền mặt là vua, chứ không phải vàng

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 22/3/2020 - 11:44

(PLO)- Vàng lúc này không phải là sự ưu tiên của các nhà đầu tư mà chính là tiền mặt nên đó là lý do giá vàng đã sụp đổ trong thời gian gần đây.
Kết thúc phiên cuối tuần (20-3), giá vàng chốt ở mức 1.498,39 USD/ounce sau một tuần vật lộn xoay quanh mốc 1.500 USD. Trong tuần giao dịch từ phiên ngày 16-3 đến 20-3, giá vàng có một lần chạm mốc 1.524,90 USD vào ngày 17-3, là mức cao nhất.
Các chuyên gia của Kitco cho rằng vàng không thể tăng giá trong thời điểm dịch bệnh hoành hành vì lúc này tiền mặt là vua. Trước sự hiện diện của suy thoái kinh tế đang đến, từ các hộ gia đình cho đến các tập đoàn lớn đều cắt giảm chi tiêu và gia tăng tiền mặt.
Điều này cũng lý giải tại sao đồng USD tăng giá khi các nhà đầu tư bán vàng để lấy tiền.
Ông Daniel Ghali, chuyên gia của Công ty TD Securities, phân tích về bản chất, vàng vốn là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng nhưng giá sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn do những người nắm giữ vàng liên tục bán để nắm giữ tiền mặt. Vào lúc này, các công ty đang cần tiền để thanh toán lương cho nhân viên hay để bù lỗ cho các khoản đầu tư. 
Bà Rhona O’Connell, chuyên gia phân tích INTL FCStone, cho biết cuộc chạy đua tiền mặt chưa thể kết thúc sớm do sự không chắc chắn liên quan đến bùng phát dịch bệnh COVID-19, thứ khủng hoảng không phải do con người tạo ra. Đó là thiên tai chứ không phải nhân tai như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
"Vàng sẽ duy trì mức 1.500 USD vào tuần giao dịch tới" - ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng Quỹ Blue Line Futures.
Còn ông Daniel Ghali cho rằng vàng sẽ chạy từ mức 1.440 đến 1.515 trong tuần đến.
Tuy nhiên, có một điều quan trọng đang đỡ giá vàng là vẫn có người mua vàng. "Vàng chỉ tăng giá trở lại khi thị trường cảm nhận đã chạm đáy" - các chuyên gia Kitco nói.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Kitco, CNBC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.