Tiki.vn, thegioididong.com, vinabook.com... thắng giải website tiêu biểu
(PLO)- Sáng 21-1, Sở Công Thương TP.HCM tổng kết và trao giải thưởng thương mại điện tử (TMĐT) TP.HCM với chủ đề Website và dịch vụ TMĐT tiêu biểu 2014.

 

Tiki.vn đoạt ba giải, gồm giải website TMĐT tiêu biểu bán hàng đa ngành do chương trình bình chọn, đoạt giải website TMĐT được yêu thích nhất năm 2014 do người tiêu dùng bình chọn và giải website TMĐT xuất sắc năm 2014 do Ban giám khảo đánh giá.

Thegioididong.com đoạt giải trong nhóm website ngành điện tử viễn thông. Thegioihoatuoi.com được bình chọn trong lĩnh vực cung cấp hoa tươi. Travel.com.vn được bình chọn trong lĩnh vực du lịch và Vinabook.com dẫn đầu trong các ngành khác tiêu biểu.

hotdeal.vn dẫn đầu lượt bình chọn sàn giao dịch TMĐT tiêu biểu; 5giay.vn được giải website khuyến mại trực tuyến, trang này có hơn 800.000 thành viên rao bán hàng, nganluong.vn được bình chọn là đơn vị hỗ trợ giao dịch TMĐT tiêu biểu.

Theo khảo sát của Sở, TP.HCM dẫn đầu cả nước về quy mô ứng dụng TMĐT. Hiện TP có trên 80.000 website đang hoạt động. Tỉ lệ mua sắm trực tuyến của người dân TP đạt trên 20%, gấp đôi so với năm 2011. Trong đó, mua trên website khoảng 86% và mua hàng trên diễn đàn mạng xã hội gần 34%.

Dự đoán xu hướng mua qua mạng xã hội sẽ ngày càng tăng. Website TMĐT có phiên bản cho di động chiếm gần 23%. Đặc biệt, cách mua hàng qua mạng lâu nay là người bán đem hàng đến tận nơi, khách xem hàng, ưng thì lấy hàng, trả tiền, không ưng thì từ chối. Chỉ có 17% lượt khảo sát đánh giá có do dự về chất lượng hàng bán qua mạng, giảm đáng kể so với tỉ lệ 55% của năm 2011.

Quỳnh Như