Tin heo bơm nước khiến người dân quay lưng với thịt heo
(PLO)- Mới đây, Quản lí thị trường Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện một cơ sở đang bơm nước vào bụng 200 con heo. Thông tin này đã làm cho tiểu thương ở một số chợ ở TP.HCM khó khăn vì người tiêu dùng ít mua thịt heo.

Bà Nguyễn Thị Nhi, tiểu thương hàng thịt chợ Gò Vấp kể: "Mấy ngày trước báo chí đăng về heo bị bơm nước nên bán thịt càng ế hơn".

Chị Lê Thị Huyền, tiểu thương chợ Tân Phú 1 cho biết mỗi lần báo đăng các thông tin về thịt, hay mặt hàng thực phẩm nào không tốt chúng tôi đều bị ảnh hưởng vì khách hàng ngại dùng. Đợt này thông tin thịt heo bơm nước cũng làm cho lượng thịt bán ra giảm từ 120 -130 Kg/ngày.

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết giá heo hơi còn 50.000-51.000đồng/Kg(giảm 4.000 - 5000 đồng-NV), nguyên nhân cũng do thông tin  về heo bị bơm nước.

Theo ông Công việc heo bơm nước là hành vi gian lận thương mại vì các thương lái muốn cạnh tranh với nhau. Thịt heo bị bơm nước thì ít ảnh hưởng đến người tiêu dùng vì ít ai dùng nước bẩn để bơm vào heo.

Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai đang kiến nghị với các cơ quan chức năng nâng cao mức xử phạt hành chính để tạo tính răn đe. Chẳng hạn như khi phát hiện vi phạm sẽ xử phạt 50% giá trị lô hàng. Sắp tới là đợt phục vụ cho thị trường tết và hướng tới xuất khẩu nên cần đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và uy tín.

TÚ UYÊN