TP.HCM muốn là nhà đầu tư hàng đầu của Vientiane
(PL) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 29-5 đến 1-6, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã có cuộc hội đàm với ông Sinlavong Khoutphathoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thủ đô Vientiane, Lào.

Ông Đinh La Thăng cho rằng thời gian qua TP.HCM cùng với thủ đô Vientiane tích cực triển khai nhiều dự án hợp tác cụ thể và hiệu quả. Ông khẳng định Việt Nam, trong đó có TP.HCM mong muốn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane… Tại hội đàm, TP.HCM cơ bản thống nhất với các nội dung đề nghị hợp tác của Vientiane về một số ngành trọng điểm.

Công sứ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam Phomma Sitsena chiều 30-5 đã trao 257.000 USD do chính phủ và nhân dân Lào quyên góp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn. Ông Phomma Sitsena mong muốn khoản hỗ trợ có thể phần nào giúp cho người dân Việt Nam ở các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai.

Trân trọng tiếp nhận sự giúp đỡ, chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng điều này càng thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và nước Lào anh em, đồng thời khẳng định số tiền sẽ được sử dụng hiệu quả.

CHÂN LUẬN