TP.HCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu hơn 2 tỷ đồng
(PLO)- Lô hàng bị tiêu hủy là hàng hóa thu được trong 60 vụ về hàng thực phẩm, hóa chất, bách hóa các loại và 55 vụ thuốc lá điếu nhập lậu.

 

Ngày 29-3 tại Công ty cổ phần Môi trường Việt Úc - Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Cục Quản lí Thị trường (QLTT) TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy lô hàng theo Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy ngày 28-2-2019.

Lô hàng này gồm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm các loại; thuốc tân dược các loại; nón giả mạo các nhãn hiệu, túi xách, túi đeo viết dây nịt các loại. Đồng hồ mắt kính giả mạo nhãn hiệu, mũ bảo hiểm, mũ xốp, vỏ mũ, phụ kiện mũ bảo hiểm; giày giả nhãn hiệu các loại, phụ tùng xe máy không còn giá trị sử dụng; thực phẩm, đường nước uống, bánh các loại…

Đại diện Cục QLTT TP.HCM cho biết lô hàng bị tiêu hủy là hàng hóa thu được trong 60 vụ về hàng thực phẩm, hóa chất, bách hóa các loại (từ tháng 12-2017 đến tháng 8-2018). Trị giá hàng tiêu hủy 2 tỷ 124 triệu đồng. Hàng của 55 vụ thuốc lá điếu ngoại nhập các loại (từ 1-2017 đến tháng 6-2018), trị giá thuốc lá tiêu hủy hơn 31 triệu đồng.

Như vậy tổng giá trị lô hàng tiêu hủy hơn 2 tỷ 156 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi tiêu hủy:

TP.HCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu hơn 2 tỷ đồng - ảnh 1
Việc tiêu hủy được giám sát chặt chẽ.

TP.HCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu hơn 2 tỷ đồng - ảnh 2
Rất nhiều hàng hóa được tiêu hủy trong dịp này.

TP.HCM tiêu hủy lô hàng nhập lậu hơn 2 tỷ đồng - ảnh 3

TÚ UYÊN