(PL)- Trong sáng 21-1, Sở Công Thương TP.HCM trao giải thưởng website và dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) tiêu biểu 2014.

 

Trang tiki.vn đoạt ba giải gồm: Giải website TMĐT bán hàng đa ngành tiêu biểu, giải website TMĐT được yêu thích nhất năm 2014 do người tiêu dùng bình chọn và giải website xuất sắc do ban giám khảo đánh giá.

Thegioididong.com, thegioihoatuoi.com, travel.com.vn, vinabook.com, hotdeal.vn, 5giay.vn, nganluong.vn cũng dẫn đầu các giải bình chọn trong từng lĩnh vực bán hàng chuyên ngành.

Theo khảo sát của Sở Công Thương TP.HCM, tỉ lệ mua sắm trực tuyến của người dân TP đạt trên 20%, gấp đôi so với năm 2011. Đặc biệt chỉ có 17% lượt khảo sát đánh giá có sự lo ngại về chất lượng hàng bán online, giảm đáng kể so với tỉ lệ 55% của năm 2011.

Khảo sát cũng cho thấy tỉ lệ mua hàng trên các diễn đàn, mạng xã hội chiếm gần 34%. Dự đoán xu hướng mua qua mạng xã hội sẽ ngày càng tăng. Ngoài ra, có 23% website TMĐT có phiên bản cho điện thoại di động, cho thấy doanh nghiệp và người dùng chú trọng mua sắm bằng điện thoại di động.

QUỲNH NHƯ