Trứng gà, trứng vịt... sắp có 'chứng minh thư'
(PLO)- Sắp tới các bà nội trợ có thể dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc khi mua trứng gà, trứng vịt. 

Sở Công Thương TP.HCM vừa có buổi làm việc với các đơn vị sản xuất kinh doanh và phân phối, một số tỉnh thành lân cận để triển khai Đề án truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết đề án truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng được xây dựng chủ yếu dựa trên các tiêu chuẩn VietGAP và quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đề án truy xuất thực hiện ghi chép điện tử tự động, có hệ thống quản lý kho điện tử... Với sự tham gia của bốn chủ thể gồm trại cung cấp con giống, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và đơn vị thương mại.

Điểm khác biệt của đề án này so với đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo là đối với thịt gia cầm sẽ thực hiện truy xuất từ con giống cho đến tay người tiêu dùng. Trứng gia cầm truy xuất từ khâu chăn nuôi đến người tiêu dùng.

Trứng gà, trứng vịt... sắp có 'chứng minh thư'  - ảnh 1
Người tiêu dùng sắp truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm

Ông Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM, cho biết  tham gia vào đề án này các đơn vị sẽ được hỗ trợ để điện tử hóa chu trình VietGAP.

Theo ông Hòa, những đề án này không chỉ tạo niềm tin cho người tiêu dùng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh của doanh nghiệp, xây dựng uy tín thương hiệu.

Góp phần lành mạnh và minh bạch thị trường tiêu dùng, hướng đến hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo giá trị cho sản phẩm Việt.

TÚ UYÊN