Trung Quốc cam kết bảo quản tốt thi thể nữ doanh nhân Hà Linh
(PLO)- Thi thể của nữ doanh nhân Hà Linh được cất giữ, bảo quản tại một bệnh viện ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Đến nay đã 55 ngày trôi qua nhưng thi thể bà Hà Thúy Linh (Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng) chết bất thường tại Trung Quốc vẫn chưa được đưa về nước.

Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý và hiện đang tạm thời điều hành Công ty Hà Linh, cho biết: “Theo luật pháp Trung Quốc, các cơ quan chức năng được phép giữ thi thể người nước ngoài tử vong trong thời hạn 60 ngày để phục vụ công tác điều tra và hoàn tất các thủ tục khác. Tôi tin là trong tháng 11 này thi thể bà Hà Linh sẽ được đưa về nước”.

Theo luật sư Quý, thi thể bà Hà Linh được cất giữ tại một bệnh viện ở Quảng Châu (Trung Quốc) và phía Trung Quốc cam kết sẽ bảo quản thi thể bà Hà Linh tốt nhất.

“Về phía gia đình cũng như đại diện Công ty Hà Linh chỉ được nhìn thấy thi thể bà một lần duy nhất khi đến nhận diện. Từ đó đến nay không được thấy thi thể bà Hà Linh thêm lần nào nữa” - ông Quý nói.

Cũng theo ông Quý, hiện Bộ Ngoại giao đang rất tích cực trong công tác phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc để sớm đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết tỉnh đã cử hai cán bộ Sở Ngoại vụ sang Trung Quốc để nắm tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng nước này hoàn tất các thủ tục, sớm đưa thi thể bà Hà Linh về Việt Nam.

Trung Quốc cam kết bảo quản tốt thi thể nữ doanh nhân Hà Linh - ảnh 1
Hoạt động của Công ty TNHH Hà Linh vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: CD 

Như chúng tôi đã thông tin, bà Hà Linh (45 tuổi) rời Việt Nam sang Trung Quốc vào ngày 19-9 để ký hợp đồng với đối tác tiêu thụ trà do công ty bà sản xuất.

Tuy nhiên, ngay sau khi đến Trung Quốc, bà Hà Linh đã bị mất tích. Đến ngày 22-9, gia đình bà Hà Linh nhận được thông tin bà đã qua đời tại một bệnh viện ở nước này vào sáng 22-9.

CAO DIÊN

CAO DIÊN