Từ ngày 5 – 11.6, tại khách sạn Grand Melia ở thủ đô Jakarta diễn ra Tuần lễ ẩm thực Việt Nam. Nhân dịp này, 10 món ăn truyền thống đặc sắc Việt Nam đã được giới thiệu với thực khách địa phương, trong đó có các món nem rán, phở bò, phở gà, bún bò Nam bộ, chả cá Thăng Long, thịt gà nướng lá chanh, ngoài ra còn có các món khai vị và tráng miệng như xalát cà và các loại chè...

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ban giám đốc của hệ thống khách sạn Melia tại Indonesia đã mời ba đầu bếp từ khách sạn Melia Hà Nội, do anh Nguyễn Ngọc Anh làm bếp trưởng, đảm nhiệm việc nấu các món ăn đặc sản của Việt Nam. Đầu bếp nổi tiếng thế giới Bobby Chin cũng được mời phối hợp tham gia sự kiện này. Ngay tại buổi khai trương Tuần lễ ẩm thực Việt Nam đã có khoảng 400 người tới dự. Hiện nay, tại Jakarta, người dân địa phương đã biết đến một số món ăn của Việt Nam, đặc biệt là món phở. Bên cạnh đó, các món ăn Việt Nam đang có xu hướng được giới thiệu nhiều trong các khách sạn lớn. Ngoài Grand Melia, khách sạn Le Méridien cũng đang chuẩn bị mở Nhà hàng Việt Nam trong khuôn viên khách sạn.

Nếu như cách đây 10 năm mới chỉ có nhà hàng Phở Hoà bán một vài món ăn Việt Nam, thì nay tại Jakarta đã có thêm các nhà hàng Phở 2000, Phở 24, Vietopia, My Hanoi House, Làng Việt và Vietnam Valley... Những nhà hàng này lúc nào cũng rất đông khách.

Theo P.V ( SGTT)