Úc xuất khẩu hàng ngàn trâu sống sang Việt Nam

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/2/2015 - 01:10

(PL)- Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, thủ lĩnh của những người thổ dân từ lãnh thổ Bắc Úc đã đến Việt Nam để tìm hiểu về thị trường nhập khẩu trâu sống.

 

Trong năm 2014, Việt Nam đã mua khoảng 4.500 trâu nuôi tại Úc. Dự kiến năm nay nước ta còn mua nhiều hơn nữa. Nhu cầu cao hiện đang đẩy giá thành trâu sống lên cao, biến thành cơ hội cho những thổ dân sinh sống tại vùng Arnhem Land hẻo lánh, thuộc lãnh thổ Bắc Úc, là nơi cư ngụ của gần 140.000 trâu hoang tự nhiên. Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết phía đại diện thổ dân Bắc Úc đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng. Sắp tới họ sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng và chương trình thuần hóa trâu hoang, đẩy mạnh xuất khẩu ngành hàng này.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt gần 4 tỉ USD, tăng 14% so với năm 2013. Kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt 2,1 tỉ USD, tăng 30% so với năm 2013.

QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM