Hiện Go-Viet đang triển khai chương trình khuyến mãi cho khách hàng với 2 chuyến đi đầu tiên miễn phí (tối đa 30.000 đồng/chuyến). Cùng với đó, với việc chụp ảnh 1 bức ảnh “anh” GO-VIET hoặc ảnh của bạn cùng với “anh” Go-Viet và đăng ảnh ở trang cá nhân ở chế độ công khai, kèm 2 hashtag #GOVIET #YEUGOVIET, khách hàng còn có thể nhận được có cơ hội rước ngay 100 chuyến Go-Viet miễn phí (tối đa 20.000 đồng/chuyến).

Chị Lê Na (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Nghe tên ứng dụng này khá mới và có tên hơi thuần Việt nên mình thử đặt xe xem sao. Với lại giá hai chuyến đầu quá rẻ nên mình tiết kiệm được kha khá tiền xe”.

Theo thử nghiệm của phóng viên, sau khi đặt xe trên smartphone tại chợ Kim Biên, ứng dụng này chọn được tài xế khá nhanh và sau 3 phút là có tài xế đến đón.

Anh Huỳnh Minh Thiện – một tài xế Go-Viet chia sẻ: “Anh được công ty phát miễn phí đồng phục, mũ bảo hiểm. Đồng phục khá bắt mắt với hình ngôi sao vàng năm cánh bên tay phải”.

Ứng dụng gọi xe Go-Viet hoạt động ra sao sau khi ra mắt? - ảnh 1
Go-Viet đang triển khai chương trình khuyến mãi lớn nhân dịp ra mắt đầu tháng 8 này. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, trong những ngày đầu ra mắt, tuy ứng dụng Go-Viet đang triển khai khuyến mãi với giá mỗi chuyển chỉ có 5.000 đồng nhưng tài xế vẫn nhận được toàn bộ tiền cước phí.

Ví dụ, với quãng đường khoảng 6 km từ chợ Kim Biên đến ga Sài Gòn, tiền cước khoảng 30.000 đồng, tài xế thu của khách hàng 5.000 đồng và công ty chuyển khoản 25.000 đồng. Như vậy, tài xế không phải chạy xe “không công” trong những ngày đầu... 

Ứng dụng gọi xe Go-Viet hoạt động ra sao sau khi ra mắt? - ảnh 2
Ngoài tiền cước, tài xế Go-Viet còn có thể nhận được khoản tiền thưởng đáng kể. Ảnh: Internet

  

Cũng theo chia sẻ của anh Thiện, hiện tài xế chỉ được sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Android mà vẫn chưa có trên hệ điều hành iOS. Điều này gây ra một số bất tiện nhất định cho họ.

“Trước đây tôi sử dụng điện thoại iPhone, sử dụng hệ điều hành iOS. Khi đăng ký chạy xe Go-Viet, tôi buộc phải mua thêm một chiếc smartphone hệ điều hành Android mới nhận được cuốc xe. Vì thế, tôi phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ”.

Bên cạnh đó, hiện nay, do vừa ra mắt, số lượng tài xế đăng ký còn ít nên ứng dụng Go Bike chỉ mới được triển khai ở các quận trung tâm như quận 1, 3, 5,…Ở các quận xa trung tâm như Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, hầu như chưa có xe Go-Viet. Go-Viet do vậy chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dân ở các khu vực này.

“Lần đầu tôi chạy ở quận Bình Tân, chờ cả sáng nhưng chẳng có cuốc nào” – anh Thiện chia sẻ.

Ứng dụng gọi xe Go-Viet hoạt động ra sao sau khi ra mắt? - ảnh 3
Ứng dụng Go-Viet chỉ mới triển khai ở một số quận trung tâm. Ảnh: Internet

Hơn nữa, các tài xế đăng ký trước ngày 9/8/2018 chỉ mới biết được việc họ được miễn phí chiết khấu trong 6 tháng tới. Sau thời hạn đó, họ chưa rõ mức chiết khấu là bao nhiêu.

 

Ứng dụng Go-Viet được phát triển bởi Công ty TNHH thương mại công nghệ Go Viet. Đây chính là ứng dụng do start up khổng lồ tên là Go-Jek tại Indonesia đầu tư và phát triển.

Cùng với Go-Viet, trong những tháng gần đây, sau khi Uber tuyên bố rút khỏi Việt Nam, thị trường gọi xe công nghệ ở Việt Nam có khá nhiều các ứng dụng ra mắt như Aber, FastGo, T.net, VATO. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho việc di chuyển.