Vietcombank bổ nhiệm 'sếp' nước ngoài đầu tiên

T.Linh
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 - 15:19

(PLO)- Vietcombank lần đầu tiên bổ nhiệm vị trí giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ là người nước ngoài.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank vừa bổ nhiệm một chức vụ quan trọng của ngân hàng này cho chuyên gia nước ngoàiTheo đó, Vietcombank sẽ bổ nhiệm ông Thomas William Tobin - vốn là giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của tổ chức thẻ quốc tế Visa vào vị trí giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.

Đối với một số ngân hàng thương mại như VPBank, Techcombank, VIB… đã có cơ cấu nhân sự điều hành là người nước ngoài. Nhưng trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước hoặc có tỉ lệ sở hữu lớn của Nhà nước thì trong suốt lịch sử hơn 50 năm của ngành ngân hàng, thì vị trí lãnh đạo cấp cao là người nước ngoài và trực tiếp tham gia điều hành là một điều chưa từng có tiền lệ. Do đó, với quyết định bổ nhiệm này, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có bước đi quan trọng.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, cho rằng việc phát triển mảng dịch vụ bán lẻ cần được thực hiện theo chiến lược kinh doanh lâu dài. Do đó, việc lựa chọn một người với những trình độ, kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực tài chính, am hiểu về thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển đột phá của mảng bán lẻ và nằm trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ vào năm 2020.

Ông Thomas William Tobin có trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Đại học McMaster, Canada và đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và các thị trường tương đồng với Việt Nam thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trải qua nhiều vị trí quản lý tại HSBCTổ chức thẻ Visa - là các tổ chức tài chính ngân hàng có uy tín trên thế giới.

Lĩnh vực chuyên môn của ông Thomas William Tobin khá đa dạng, có khả năng bao quát toàn bộ hoạt động thuộc các mảng: thanh toán điện tử, quản lý bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng bán buôn và thương mại.

Trước khi nhận lời về Vietcombank, ông Thomas William Tobin đã giữ các vị trí cao cấp như giám đốc bán lẻ tại Sri Lanka; giám đốc dự án tư vấn dịch vụ ngân hàng tại Brrunei, Hồng Kông, Ai Cập, Thái Lan và Ả Rập; giám đốc Quan hệ khách hàng doanh nghiệp: Quản lý danh mục khách hàng và tổ chức tài chính phi ngân hàng tại Hong Kong và khu vực Bắc Á; giám đốc dịch vụ tài chính thể nhân HSBC Singapore; giám đốc điều hành tại HSBC Việt Nam.

T.Linh

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.