Viettel lên tiếng về cáo buộc của Facebook đối với Mytel
(PLO)- Viettel cho biết đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. 

Ngày 14-2, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức lên tiếng về việc ngày 12-2, Facebook đưa ra thông tin rằng Công ty Mytel - liên doanh của Viettel tại Myanmar -có liên quan đến việc phát tán các thông tin bất lợi cho đối thủ.

Cụ thể, đơn vị này khẳng định là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh ở 11 quốc gia, Viettel khẳng định luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật và các quy tắc đạo đức trong kinh doanh. Viettel luôn yêu cầu tất cả đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

"Viettel đang tiến hành kiểm tra các cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện sai phạm. Viettel ủng hộ các nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ không dừng lại ở các nước và các tổ chức được nêu trong thông báo nói trên.

Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn các công ty chấp hành đúng các quy định với tinh thần hợp tác, tránh đơn phương đưa ra các cáo buộc" - thông cáo của Viettel nêu rõ.

Trước đó, ngày 12-2, trên trang Facebook của mình, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã công bố thông tin vừa phát hiện và xóa bỏ một số trang Fake News trên Facebook và trên Instagram. Trong đó có nhiều tài khoản Facebook được cho là của một nhà mạng của Myanmar là MyTel -  một thương hiệu liên doanh của Viettel, tạo ra để “nói xấu” các đối thủ.

Facebook cho hay đã xóa bỏ 13 tài khoản và 10 Pages vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Những trang Facebook này đã được sử dụng để chia sẻ các ghi chú, tin tức về các công ty viễn thông khác nhằm hạ thấp uy tín trong mắt người dùng.

VIẾT THỊNH