(PL)- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện vụ bất thường tại tiệm vàng Hoàng Khiêm và Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi.

Trước đó, ngày 27-7, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh, Công an tỉnh Cà Mau nhận định có những dấu hiệu liên quan đến việc buôn lậu vàng hoặc bán hóa đơn hợp thức hóa vàng lậu tại Hoàng Khiêm. Ngoài ra, còn có một số nghi vấn về sự bao che của Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi đối với Hoàng Khiêm cũng như những vấn đề liên quan đến Chi cục trưởng Lê Thanh Dư.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, từ tháng 1 đến tháng 7-2010, tiệm vàng Hoàng Khiêm có doanh số bán vàng lên đến 7.500 tỉ đồng, cao hơn số doanh thu đăng ký thuế khoảng 1.500 lần nhưng không giải trình được nguồn gốc của số vàng. Vụ việc được phát hiện từ tháng 7-2010 nhưng Chi cục thuế huyện không có biện pháp ngăn chặn, tiếp tục bán hóa đơn để Hoàng Khiêm tiếp tục có số doanh thu bất thường thêm vài trăm tỉ đồng vào tháng 11-2010.

TRẦN VŨ