Xuất hiện việc tái chế bán lại khẩu trang y tế, rất nguy hiểm

A.HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 19:21

(PLO)- Tổng cục Quản lý thị trường cho biết có hiện tượng thu gom khẩu trang y tế đã sử dụng để bán lại, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thông tin trên được ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cho biết tại cuộc họp triển khai các giải pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) của Bộ Công Thương chiều 7-2.

khautrang-hn1_xjkw
Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang. Ảnh: QLTT

Theo ông Linh, lợi dụng dịch bệnh khiến mặt hàng khẩu trang khan hiếm, giá cao, một số đối tượng đã thu gom các khẩu trang y tế dùng một lần để tái chế và bán ra thị trường. "Hành động này rất nguy hiểm đối với sức khỏe của người sử dụng" - ông Linh nói

Ngoài ra, còn có hiện tượng sản xuất nước sát trùng tay giả, không đạt chất lượng rồi bán qua mạng.

Trong ngày 7-2, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 242 đơn vị kinh doanh thiết bị y tế, các hiệu thuốc trên địa bàn cả nước. Qua đó, phát hiện và xử lý 63 đơn vị vi phạm. Thu nộp ngân sách nhà nước 82 triệu đồng. Đồng thời tạm giữ 370.790 khẩu trang các loại.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã có văn bản gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về hướng dẫn xử lý hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch Corona.

A.HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.