Yến sào có trung tâm kiểm định chất lượng, chống 'ép' giá

Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam được Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam thành lập. Ông Lê Duy Minh, Chủ tịch Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam cho biết Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam hoạt động sẽ góp phần cung cấp thông tin chính xác về sản lượng yến sào Việt Nam để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia cho ngành yến Việt Nam.
Đồng thời, cung cấp thông tin xác minh nguồn gốc yến sào Việt Nam cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế, cung cấp thông tin thị trường về giá mua bán yến sào Việt Nam.

Yến sào Việt Nam hoàn thiện chuỗi sản xuất, sơ chế, kiểm định chất lượng để nhằm nâng cao chất lượng, truy xuất nguồn gốc đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu

Ngoài ra, theo ông Minh, Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam sẽ giúp các nhà yến kiểm tra chất lượng tổ yến để có đầy đủ thông tin cải tiến kỹ thuật quản lý nhà yến, giúp các chuyên gia có đủ cơ sở dữ liệu khoa học để đưa ra phương án nâng cao chất lượng tổ yến. Bên cạnh đó, giúp các nhà yến phân loại và định giá sàn tổ yến trước khi đưa sản phẩm tham gia sàn đấu giá tổ yến tại Trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam.
Trong năm 2020, Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam sẽ phối hợp Cục chăn nuôi, Cục Thú y và các cơ quan liên quan tại các địa phương kiểm tra quy trình quản lý nhà yến, an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y, chất lượng tổ yến tại 1.280 nhà yến. 

Trước đó, Trung tâm sơ chế yến sào Việt Nam có tổng vốn đầu tư 100 tỉ đồng cũng đã đi vào hoạt động tại đây. Trung tâm sơ chế này sử dụng công nghệ sơ chế theo hướng kết hợp phương pháp thủ công truyền thống với thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp.

Sản phẩm yến sào Việt Nam được sơ chế tại Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm