Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết trước ngày 31-12
(PLO) - Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa có công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa TP.HCM thực hiện việc trả lương vào thời điểm cuối năm 2014 và trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015.

Theo đó căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm 2014, các doanh nghiệp tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và công bố công khai kế hoạch thưởng cho người lao động trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của đơn vị.

Cụ thể các doanh nghiệp thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015 trước ngày 31-12-2014 để người lao động rõ về các nội dung, gồm: tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi, hỗ trợ khác, thời gian nghỉ Tết và thời điểm thực hiện.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và báo cáo Phòng LĐ-TB&XH quận, huyện, Ban Quản lý KCX-KCN, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, thống nhất phương án giải quyết.

PHONG ĐIỀN