Yêu cầu giảm giá vé máy bay các chặng ngắn
(PL)- Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có chỉ thị về việc giảm giá cước vận chuyển hành khách đối với các đường bay nội địa cự ly ngắn nhằm phát triển kinh tế-xã hội vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. 

Trước đó ngày 19-12, Bộ Tài chính đã ban hành quyết định về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền. Hiện nay, những đường bay có cự ly ngắn, khoảng cách dưới 500 km chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tại những khu vực này, khả năng chi trả của người dân còn thấp. 

Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, có chính sách giảm giá đối với những đường bay này và thực hiện đăng ký, niêm yết giá theo quy định. 

Ngoài ra, để tri ân những người có công với cách mạng, Bộ GTVT đã yêu cầu doanh nghiệp cảng hàng không, các hãng hàng không bổ sung hành khách là người có công với cách mạng vào đối tượng khách được phục vụ ưu tiên như khách thương gia.

Q.HUY