Kỳ bí điệp viên Anh chết lõa thể tại nhà riêng

Kỳ bí điệp viên Anh chết lõa thể tại nhà riêng ảnh 1

Nguyên nhân cái chết của điệp viên Gareth Williamss vẫn là một ẩn số với cả gia đình và công chúng Anh.

Không hề có dấu hiệu căn hộ bị đột nhập hoặc anh bị tấn công bằng vũ lực. Trong phần lịch sử trên Internet cho thấy điệp viên này có sở thích chơi các trò sex game và bạo dâm. Nhưng các dấu vết từ ADN tìm thấy trong căn hộ cho thấy có khả năng một người nào đó cũng ở trong căn hộ của điệp viên này.

Cái chết bí ẩn của điệp viên Gareth Williamss năm 2010 là một câu đố với cả nước Anh.

Tâm điểm của bí hiểm này cũng chính là câu hỏi lớn nhất: Liệu Williams có thể nào tự chui vào túi, rồi kéo khóa lại, để tạo cảm giác phấn khích tình dục kỳ dị? Hay là một sinh viên xuất sắc môn toán, tốt nghiệp ở Cambridge danh tiếng đã bị giết bởi các sát thủ mà gia đình anh giả định đó là ‘nghệ thuật đen tối’ của hoạt động tình báo?

Tại phiên tòa ở Westminster Coroner, một tòa nhà xây bằng gạch đỏ dọc sông Thames từ trụ sở của MI6 – nơi mà điệp viên giả tưởng James Bond hoạt động – câu chuyện về những giờ cuối đời của một điệp viên rất kín đáo trong đời sống riêng tư đã bị phơi bày một cách công khai nhất có thể.

Ban điều tra đã phát hiện ra rằng suốt hơn một tuần Gareth Williamss mất tích, việc này đã không được báo cáo lại cho dù công việc của điệp viên này rất nhạy cảm. Điều này cũng có nghĩa là các manh mối sống còn đã bị mất do thi thể bị phân rữa.

Trong khi đó giới truyền thông của Anh lại tập trung vào các đầu mối từ sở thích bạo dâm và giam mình của điệp viên 31 tuổi, cảm giác được bao quanh trong một không gian khép kín.

Các báo cáo về vụ “thi thể điệp viên trong túi” đã ghi chi tiết hai chuyên gia đã dành nhiều ngày liền để tìm hiểu xem liệu một vận động viên có chiều cao trung bình như Williamss có thể bằng cách nào đó tự nhét vào chiếc túi đựng đồ lặt vặt đi đường của hãng North Face, rồi khóa lại bên trong hay không.

Kỳ bí điệp viên Anh chết lõa thể tại nhà riêng ảnh 2

Chiếc túi chứa thi thể của Williams

Video chiếu tại phiên tòa về các thử nghiệm của Peter Faulding – người chuyên giải cứu những người bị mắc kẹt trong các không gian hẹp. Faulding đã thử nhét mình vào các túi có diện tích 81x48cm, rồi đặt vào bồn tắm khoảng 300 land nhưng không thành công.

Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng bằng cách nào đó Williamss có thể tự làm việc đó thành công. Một dấu vết rất nhỏ cho thấy ADN của một người nữa tìm thấy trên chiếc túi, và mở ra vô khối giả thiết khác – có thể Williamss đã bị một điệp viên nước ngoài chuốc cho say rồi sau đó nhét anh vào túi, hoặc giả anh chỉ là nạn nhân của một mối quan hệ tình dục bất chính.

Phòng riêng trong căn hộ của Williams ở trung tâm London có quần áo và giày dép của phụ nữ đáng giá hàng ngàn USD. Một số bộ đồ đã được sử dụng, các bộ tóc giả của phụ nữ và đồ trang điểm cũng được tìm thấy. Điều này càng đổ thêm dầu vào lửa nghi ngờ trong cái chết bí hiểm của điệp viên trẻ tuổi.

Một tình tiết nữa được chủ hộ cũ của Williams tiết lộ. Họ từng phát hiện ra anh bị trói quặt cánh tay ra sau lưng vào tấm ván đầu giường.

Williams đã kêu cứu và sau đó giải thích rằng anh muốn thử xem liệu mình có thể thoát ra khi bị trói lại như vậy hay không. Tuy nhiên, bà chủ nhà tên là Jennifer Elliot và chồng lại cho rằng ‘đó là một thứ gì đó như kiểu sex nhiều hơn là để tự giải cứu bản thân’.

Williams được tuyển vào cơ quan tình báo ngay sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm việc tại Cơ quan đầu não Truyền thông của Chính phủ trước khi làm cho MI6. Bản chất công việc và các câu hỏi liên quan tới việc tại sao các sếp tình báo lại mất nhiều thời gian để phát hiện ra việc anh mất tích đã cộng thêm hàng loạt tình tiết nghi ngờ quanh cái chết của anh.

Kỳ bí điệp viên Anh chết lõa thể tại nhà riêng ảnh 3

Các nhân viên điều tra đưa thi thể của Williams ra khỏi căn hộ của anh

Trong một căn phòng đầy hơi hướng của một vụ án tình báo rùng rợn, sếp của Williams - ngồi sau màn hình và chỉ được cơ quan tình báo xác nhận danh tính – đưa ra quan điểm của mình.

Bà xin lỗi gia đình Williams vì cơ quan đã không thể hành động sớm hơn, nhưng nói rằng lựa chọn lối sống của anh không phải là mối bận tâm của tổ chức.

“Chẳng có mẫu hình nào cho lối sống cả. Các cá nhân có lối sống riêng và các lựa chọn về mặt tình dục và xu hướng tình dục hoàn toàn hợp pháp của họ” – sếp của Williams nói.

Bà cũng biết rằng Williams từng tìm kiếm những thứ không được phép trên mạng nhưng bà không coi đó là quan trọng.

Cảnh sát cho biết lần cuối cùng Williams liên lạc là vào thứ Sáu, ngày 13/8, và các cuộc gọi tới nhà riêng và điện thoại di động của anh đều không có tín hiệu trả lời. Chị gái của anh cũng không thể liên lạc được với anh.

Luật sư của gia đình Williams đã cáo buộc thái độ của MI6 khi họ “hoàn toàn không đếm xỉa gì đến vụ việc và an toàn của Gareth” trước khi người ta phát hiện ra anh đã chết trong căn hộ được nhà nước cấp.

Phiên tòa điều tra về cái chết bất thường của Williams sẽ có phán quyết vào tuần này, nhưng rõ ràng là chương cuối bí ẩn trong cuộc đời của điệp viên trẻ tuổi sẽ không bao giờ được tiết lộ đầy đủ cho gia đình của anh, hoặc cả với công chúng Anh.

Theo Lê Thu (VNN / CNN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm