Kỳ diệu người mẹ 60 tuổi vừa sinh đôi

Kỳ diệu người mẹ 60 tuổi vừa sinh đôi ảnh 1

Theo Kênh địa phương Austria, người phụ nữ này (chưa được công khai danh tính) đã mang thai sau thụ tinh trong ống nghiệm với cả trứng lẫn tinh trùng được hiến tặng. Hai đứa con của bà chào đời trong một bệnh viện ở Upper Austria.

Việc mang thai và sinh con ở độ tuổi này là cực kỳ hiếm. Lần gần đây nhất một phụ nữ ngoài 60 sinh con ở Austria là năm 1970. 

Klaus Reisenberger, nhân viên tại Khoa sản nơi căp song sinh ra đời cho biết “Đây thực sự là một vấn đề thú vị trong y khoa, khi những phụ nữ già vẫn có thể mang thai nhờ thụ tinh nhân tạo. Và nếu không có người hiến tặng trứng, những đứa bé này đã không thể có mặt trên đời rồi!”

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.