Ký khống, một công chứng viên lãnh bảy năm tù

Dương Ngọc Phượng 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, tòa còn phạt Hoàng Anh Tú (nguyên tổ trưởng kinh doanh của Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Bình Tây) sáu năm tù, Lê Tấn Tú (nguyên cán bộ tín dụng) năm năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo hồ sơ, Phượng là người chuyên cho vay nặng lãi. Từ tháng 10-2007 đến tháng 9-2009, Phượng đã cho nhiều người vay tiền với điều kiện phải thế chấp giấy tờ nhà đất. Sau đó, Phượng giả chữ ký chủ nhà, đến Phòng Công chứng số 2 làm hợp đồng bán sáu căn nhà cho những người quen Phượng nhờ đứng tên. Sau khi đã sang tên, Phượng thế chấp giấy tờ vào ngân hàng để chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng.

Do quen biết Phượng nên khi tiếp nhận hồ sơ, Vân đã không kiểm tra giấy tờ của bên bán, không cho các bên ký tên, điểm chỉ vào hợp đồng trước mặt công chứng viên nên không phát hiện Phượng giả mạo chữ ký của bên bán. Còn Tú và Phú được giao thẩm định hồ sơ thế chấp vay tiền sáu căn nhà trên nhưng không thẩm tra, tạo điều kiện cho Phượng sử dụng tài sản bất hợp pháp để thế chấp vay tiền ngân hàng.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.