1 phút trên Internet và những con số ấn tượng

- Trung bình, mỗi phút có 168 triệu email được gửi đi, bao gồm cả các email quảng cáo và spam được gửi đi từ các hệ thống tự động.

1 phút trên Internet và những con số ấn tượng ảnh 1

Phần lớn email gửi đi trong 1 phút là thư rác và quảng cáo
- Sẽ có hơn 60 trang blog mới được lập ra từ các dịch vụ blog. Trong đó, sẽ có hơn 1.500 bài viết blog được đăng tải trong 1 phút trên toàn thế giới.
- Về phần tên miền, mỗi phút sẽ thêm hơn 70 tên miền mới được đăng ký trên khắp toàn cầu.
- Đối với mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu hiện nay, Youtube, trung bình mỗi phút sẽ có thêm hơn 600 video được người dùng đăng tải lên. Tổng độ dài của lượng video được đăng tải này có thể lên tới hơn 25 giờ xem liên tục.
- Số lượng truy vấn tìm kiếm trên Google trong mỗi phút là hơn 695 ngàn. Google cần phải sử dụng một hệ thống máy chủ “khổng lồ” và mạnh mẽ để đáp ứng được lượng tìm kiếm này.

1 phút trên Internet và những con số ấn tượng ảnh 2

Google phải đáp ứng số lượng tìm kiếm khổng lồ trong 1 phút
- Trong khi đó, với trình duyệt web Firefox, mỗi phút có hơn 1.700 lượt download với tất cả các phiên bản của trình duyệt này.
- Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, Facebook cũng đạt được những con số ấn tượng trong 1 phút. Trung bình mỗi phút có hơn 510 ngàn lượt bình luận trên Facebook, gần 80 ngàn nội dung được đăng tải trên tường và hơn 695 ngàn nội dung được cập nhật trên status.
- Có hơn 6.600 hình ảnh được đăng tải và chia sẻ lên Flickr trong vòng 1 phút.
- Trang tin tức của Yahoo! trở thành trang tổng hợp tin tức lớn nhất thế giới, khi cứ trung bình mỗi phút lại có 1 tin mới được xuất bản trên trang này.
- Với mạng xã hội Twitter, trung bình mỗi phút lại có thêm hơn 320 ngàn tài khoản mới và hơn 98 ngàn đoạn thông điệp được chia sẻ.
- Hơn 370.000 cuộc gọi được thực hiện trên Skype trong mỗi phút.
- Trung bình có hơn 100 tài khoản mới được đăng ký trong mỗi phút trên mạng xã hội việc làm LinkedIn.
- Hơn 12.000 nội dung quảng cáo mới được đăng tải trên trang rao vặt Craigslist.
- Trung bình mỗi phút sẽ có hơn 13.000 ứng dụng của iPhone được download.

1 phút trên Internet và những con số ấn tượng ảnh 3

Số lượng ứng dụng của iPhone được download vẫn tiếp tục tăng lên từng phút
- Mạng xã hội Tumblr có hơn 20.000 bài viết mới trong mỗi phút.
- Có hơn 100 câu hỏi được đưa ra trên mạng xã hội hỏi đáp Answers.com. Trong khi đó, con số này với dịch vụ hỏi đáp của Yahoo! (Yahoo! Answers) là hơn 40.
- Trung bình mỗi phút có hơn 50 lượt download mã nguồn mở Wordpress, đồng thời có hơn 125 plugin của mã nguồn này được các nhà quản trị web download.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm