Mạng xã hội Google+ "dội bom thư" người sử dụng

"Tôi nhận được tới 29 e-mail về việc vừa có một người mới add tôi trên Google+. Thật khó chịu", một thành viên cho hay. Tình trạng spam này diễn ra cả khi họ đã tắt chế độ gửi thông báo qua hòm thư.

Một thành viên khác cũng thắc mắc: "Hình như Google+ đang có vấn đề. Mình 'dính' 41 e-mail thông báo giống hệt nhau. Trên Gmail thì không sao vì chúng nhập thành một thread (chuỗi hội thoại đơn) nhưng trên iPhone thì thật kinh khủng... 41 e-mail riêng lẻ liên tiếp xuất hiện".

Mạng xã hội Google+ "dội bom thư" người sử dụng ảnh 1

Google spam người dùng bằng chuỗi e-mail bất tận với nội dung giống nhau.

Vic Gundotra, Trưởng nhóm phát triển Google+, đã nhanh chóng giải thích: "Trong khoảng 80 phút, dung lượng bộ nhớ dành cho dịch vụ nhắc báo bị cạn kiệt nên khi hồi phục, hệ thống liên tục gửi đi gửi lại các thông báo".

Lý do đưa ra có vẻ kỳ lạ bởi một công ty nổi tiếng về kho lưu trữ khổng lồ lại hết dung lượng quá nhanh cho một dịch vụ "nhỏ bé". "Sự cố xảy ra vì chúng tôi không ngờ lại đạt đến ngưỡng sử dụng cao như thế này quá nhanh", Gundotra thanh minh.

Trong khi đó, mạng xã hội Facebook cũng đang gặp một rắc rối khác. Tính năng chat Skype mới được thử nghiệm giới hạn nên kẻ xấu đã lợi dụng để đi lừa những người cả tin.

Mạng xã hội Google+ "dội bom thư" người sử dụng ảnh 2

Link giả về dịch vụ video chat của Facebook đang tràn lan trên mạng này.

Mạng xã hội Google+ "dội bom thư" người sử dụng ảnh 3

Nếu bấm vào link, người dùng sẽ bị yêu cầu chia sẻ thông tin tài khoản.

Chúng phát tán lên Wall (tường) của các thành viên và khuyến khích họ "bấm vào link đính kèm để kích hoạt dịch vụ chat hình". Nếu click vào, người dùng sẽ trở thành kẻ đi spam đường link đó trên các tài khoản khác của bạn bè, đồng thời có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm