Kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Trường Sa

Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, khẳng định: Chiến thắng giải phóng Trường Sa đã góp phần viết tiếp những trang sử vẻ vang của lịch sử dân tộc Việt Nam. Nhiệm vụ của chúng ta hiện nay là phải tập trung mọi nỗ lực cao nhất gìn giữ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trong buổi lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của ông Lê Xuân Phát (thời điểm đó là thượng sĩ đặc công nước, thuộc đội 1, tiểu đoàn 861 Hải quân) là người đã kéo cờ giải phóng trên xã đảo Song Tử Tây. Cách đây 37 năm, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, thần tốc, táo bạo, bất ngờ phối hợp cùng một bộ phận Quân khu 5 tiến công giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, trong đó Song Tử Tây là đảo đầu tiên được giải phóng.

TX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.