La Nina đang quay trở lại

La Nina đang quay trở lại ảnh 1
La Nina có thể gây khô hạn. Ảnh: NOAA.
Theo WMO, La Nina có thể mạnh lên với cường độ vừa phải nhưng có thể yếu hơn so với các đợt La Nina gần đây- từng gây ra các lũ lụt và hạn hán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, WMO cảnh báo, hiện tượng La Nina mạnh lên có thể kéo dài tình trạng hạn hán ở vùng sừng châu Phi, gây lũ lụt tại Australia và hạn hán ở Texas, Mỹ, AP cho hay. La Nina là hiện tượng xảy ra khi nước ở khu vực xích đạo trên Thái Bình Dương lạnh hơn bình thường. Khi xảy ra hiện tượng này, mưa sẽ nhiều hơn ở vùng lục địa. Hiện tượng này cũng làm gia tăng mưa bão ở nam Thái Bình Dương và gây khô hạn ở nhiều khu vực thuộc miền đông châu Phi, tây nam châu Á và miền nam nước Mỹ. Tại Việt Nam và các nước trên bán đảo Đông Dương sẽ xuất hiện mưa là lũ nhiều hơn bình thường. Theo thống kê của các nhà khoa học, thông thường đợt La Nina thường kéo dài từ mùa thu của năm này đến mùa hè năm sau. Trên thực tế, vẫn có những năm nước ta không xuất hiện La Nina, thậm chí có năm El Nino hoặc chỉ là hiện tượng trung gian, nhưng vẫn mưa lụt nhiều.
Theo Trang Nguyên (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.