Lại biểu tình ở đặc khu Hong Kong

Những người biểu tình cầm theo cây dù vàng biểu tượng tuần hành qua trung tâm đặc khu Hong Kong để yêu cầu cuộc bầu cử đặc khu trưởng Hong Kong vào năm 2017 được tổ chức dưới hình thức phổ thông đầu phiếu.

Báo chí Hong Kong cho biết có khoảng 2.000 cảnh sát được điều động bảo vệ an ninh trật tự. AFP dẫn lời cảnh sát Hong Kong cảnh báo có nhiều người ủng hộ phong trào chiếm đường phố trái phép sẽ nhân cơ hội này để tái chiếm đường phố. Tuy nhiên, những người tổ chức biểu tình không có ý định này.

Từ cuối tháng 9-2014, phong trào biểu tình chiếm đường phố đã làm tê liệt nhiều khu kinh doanh ở trung tâm đặc khu Hong Kong trong hơn hai tháng. Người dân cảm thấy mệt mỏi vì kinh tế rối loạn, giao thông ách tắc. Tháng 12-2014, chính quyền đã chỉ thị dỡ bỏ tất cả lều trại của người biểu tình.

H.DUY

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.