Lại đấu súng ở biên giới Campuchia - Thái Lan

Lại đấu súng ở biên giới Campuchia - Thái Lan ảnh 1

Binh sĩ Campuchia đi tuần gần đền Preah Vihear - Ảnh: armybase.us

Tờ Phnompenh Post dẫn lời ông Pen Song, đóng quân ở tỉnh Preah Vihear, nói vụ đấu súng xảy ra khoảng 11g50 sáng 29-4 tại khu vực An Ses thuộc huyện Choam Ksan, nằm cách đền Preah Vihear khoảng 30km.

Ông cho hay cuộc đấu súng kéo dài 20 phút (một nguồn tin khác nói kéo dài 10 phút). Phía Campuchia có bảy binh sĩ tham gia đấu súng, trong đó có một người bị bắn trúng chân. Người này hiện đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh.

AP dẫn lời chỉ huy phó quân đội Campuchia ở tỉnh Preah Vihear, trung tá Men Ly, nói các binh sĩ Campuchia đang đi tuần thì bị quân Thái tấn công. Tuy nhiên người phát ngôn quân đội Thái, đại tá Sansern Kaewkamnerd, cho rằng lực lượng an ninh Thái đang ở trong lãnh thổ của họ thì bị những kẻ đốn gỗ lậu từ Campuchia nhắm bắn nên đáp trả.

Năm ngoái, 17 binh sĩ và một dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng ở biên giới giữa hai nước, gần đền Preah Vihear mà hai bên tranh chấp.

Theo Tường Vy (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.