Lãi suất cho vay ngắn hạn giảm chỉ còn 6,5%/năm

Vietcombank đã chính thức triển khai gói tín dụng với quy mô lên tới 26.000 tỉ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME). Đáng chú ý, mức lãi suất của gói tín dụng này vô cùng thấp. Cụ thể, đối với doanh nghiệp SME có nhu cầu vay ngắn hạn sẽ được hưởng lãi suất vay 6,5%/năm, còn đối với khách hàng vay trung và dài hạn, mức lãi suất ưu đãi 7,0%/năm.

Theo lãnh đạo Vietcombank, gói tín dụng “Cho vay VNĐ lãi suất cạnh tranh năm 2020” đã được triển khai từ ngày 10-4-2020 và áp dụng cho đến hết quy mô hoặc theo thông báo của ngân hàng.

Tương tự, Ngân hàng ACB cũng tung ra gói tín dụng với quy mô lên tới 25.000 tỉ đồng để hỗ trợ các khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tuy nhiên chỉ áp dụng đến ngày 30-6.

Trong gói tín dụng trên, ACB dành 13.000 tỉ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỉ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Với các khách hàng là cá nhân, gói vay này ưu đãi lãi suất tối thiểu 7,5%/năm cho các khoản vay sản xuất, kinh doanh ngắn hạn và 8,5%/năm cho các khoản vay trung dài hạn. Đối với nhóm khách hàng SME, nếu có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ 6,5%/năm.

Mặc dù quy mô gói tín dụng Swift SME dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mà Ngân hàng HDBank vừa công bô chỉ có 5.000 tỉ đồng nhưng lại được ngân hàng này kéo dài thời gian áp dụng cho đến ngày 31-12-2020. Lãi suất của gói tín dụng ưu đãi cạnh tranh này của HDBank cũng chỉ từ mức 6,5%/năm. 

Theo Bộ KH&ĐT, trong quý I-2020, có gần 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 2,0% so với cùng kỳ năm trước), bao gồm: 18.600 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước; 12.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 4.100 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

(PLO)- Trong khi giá vàng thế giới “bốc hơi” khoảng 1,1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt khiến cho chênh lệch giữa vàng nội và ngoại bật lên với biên độ cao chưa từng có.