Lãi suất hai đầu ổn định

Hiện lãi suất cho vay phổ biến đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu là 14,5%-16%/năm. Mức lãi suất thấp nhất là 13,5%/năm, được áp dụng đối với khách hàng DN cam kết bán ngoại tệ cho ngân hàng. Lãi suất cho vay sản xuất - kinh doanh khác là 16,5%-20%/năm, thấp nhất 15%/năm. Lĩnh vực phi sản xuất vẫn phải vay với mức lãi suất cao, 20%-25%/năm.

Bên cạnh thị trường ngoại hối đang có xu hướng tích cực, tỉ giá giao dịch cũng ổn định hơn, thanh khoản ngoại tệ toàn hệ thống tốt, hoạt động mua bán diễn ra thông suốt. Hiện tại, tỉ giá niêm yết mua - bán VND/USD của các ngân hàng thương mại đang phổ biến quanh mức 20.820-20.870 VND/USD.

YT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.