Lãi suất liên ngân hàng thấp nhất ba năm

Theo đó, lãi suất VND ở các kỳ hạn dưới một tháng cùng giảm từ 0,9 đến 1,8 điểm phần trăm, trong đó các kỳ hạn càng ngắn thì mức giảm càng mạnh. Xu hướng này đã bắt đầu từ khoảng cuối tháng 4-2016, đưa mặt bằng lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng xuống mức thấp kỷ lục trong gần ba năm qua.

 “Đây cũng có thể là hệ quả của mục tiêu giảm lãi suất cho vay của Chính phủ nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế khiến cho thị trường kỳ vọng về khả năng giảm lãi suất trong thời gian tới”, báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế của Maritime Bank nhận định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.