Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lập kỷ lục mới: 8,7%/năm

Sau khi điều chỉnh lãi suất tăng thêm 0,6%/năm vào ngày 20-11 vừa qua. Đến nay, lãi suất huy động của Ngân hàng SHB lại tăng thêm 0,2%/năm. Theo đó, đẩy mức lãi suất tiết kiệm bậc thang theo số tiền lên tới 8,7%/năm. Đây là mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Cụ thể, để thắp lửa niềm tin cho đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2018), từ ngày 8 đến 29-12, Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) tăng lãi suất tiết kiệm bậc thang theo số tiền lên tới 8,7%/năm. Đây là mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Theo đó, các khách hàng tham gia chương trình “Niềm tin chiến thắng” gửi tiền tại SHB với kỳ hạn từ 18 tháng trở lên, số tiền gửi dưới 2 tỉ và từ 2 tỉ trở lên sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lần lượt là 8,6%/năm và 8,7%/năm. 

Đối với kỳ hạn 13 tháng, lãi suất áp dụng cho số tiền gửi dưới 2 tỉ đồng là 8,5%/năm; từ 2 tỉ đồng trở lên là 8,6%/năm. 

Đối với kỳ hạn 6-12 tháng, khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại SHB với số tiền gửi dưới 2 tỉ đồng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,6%/năm; từ 2 tỉ đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất là 7,7%/năm. 

Trước đó, khi SHB chưa công bố biểu lãi suất này thì VPBank được xem là nhà băng giữ có mức lãi suất huy động cao nhất trên thị trường lên tới 8,5%/năm (với kỳ hạn từ 13 tháng) và 8,6%/năm (với kỳ hạn từ 18 tháng). Tuy nhiên, "kỷ lục" này chỉ được duy trì trong vòng... một ngày.

Được biết, chương trình ưu đãi lãi suất áp dụng cho mọi khách hàng gửi tiết kiệm tại VPBank từ ngày 7-12 đến hết 26-12-2018. 

Theo đó, VPBank tăng mạnh lãi suất huy động VND thêm 0,1%-0,7% đối với kỳ hạn từ 13 tháng trở lên của các sản phẩm tiết kiệm thường, tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trực tuyến, Bảo chứng thấu chi, Phát Lộc Thịnh Vượng, An Thịnh Vượng, Tài Lộc Thịnh Vượng, Tiết kiệm TIMO.

Mức lãi suất cao nhất lên tới 8,5%/năm đối với kỳ hạn từ 13 tháng và 8,6%/năm với kỳ hạn từ 18 tháng thuộc sản phẩm Phát Lộc Thịnh Vượng. Ở sản phẩm tiết kiệm thường, lãi suất cao nhất cũng lên tới 7,6%/năm với kỳ hạn từ 13 tháng và 7,8%/năm với kỳ hạn từ 18 tháng.

Tính chung từ đầu tháng 10 đến nay, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động (lãi suất tiền gửi) tiền đồng. Thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn, một số nhà băng đã điều chỉnh tăng 2-3 lần lãi suất huy động.

Một loạt nhà băng như ACB, Techcombank, Viet Capital Bank… cũng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Trong đó Viet Capital Bank tăng lãi suất tiền gửi thêm 0,1%, lên mức 8,6% ở bốn kỳ hạn dài 2-5 năm. Với kỳ hạn 18 tháng, khách hàng được hưởng mức lãi khá cao là 8,5%/năm.

Đáng chú ý, ngoài việc trực tiếp tăng lãi suất huy động, các nhà băng còn thi nhau áp dụng các chương trình cộng lãi suất, tặng quà, khuyến mãi… để hút thêm tiền gửi từ người dân. 

Ví dụ tại BaoVietBank, khách hàng gửi mới hoặc tái tục các món tiền gửi của một trong các sản phẩm như tiết kiệm cuối kỳ, tiết kiệm lãi suất lũy tiến, tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ… sẽ được áp dụng biểu lãi suất mới lên đến 8,2%/năm.

Đồng thời khách hàng còn được tặng coupon cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên đến 0,2%/năm hoặc được tham gia quay số trúng thưởng với các giải thưởng giá trị như xe máy Vespa, iPhone XS…

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.