Làm đường chênh vênh, ôtô ép văng xe máy xuống lề

Nhiều tháng qua, đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9, TP.HCM) được ví là “con đường đau khổ”, bởi tình trạng rào chắn, thi công lắp đặt cống thoát nước, chống ngập.

Ngày 17-6, theo ghi nhận của chúng tôi, công trình trên cơ bản đã hoàn thành, mặt đường được trải nhựa nhưng người lưu thông vẫn chưa hết khốn đốn do mặt đường và lề đường chênh nhau quá cao.

Làm đường chênh vênh, ôtô ép văng xe máy xuống lề ảnh 1

Một người đi xe máy té ngã khi chạy từ lề đường lên mặt đường

Làm đường chênh vênh, ôtô ép văng xe máy xuống lề ảnh 2

Mặt đường và lề đường Đỗ Xuân Hợp sau khi trải nhựa chênh nhau gây khó khăn cho người đi xe máy 

“Ngày nào tui cũng thấy xe tải “ép” xe máy rớt xuống lề đường. Tình trạng này mà kéo dài có ngày xảy ra tai nạn chết người chứ chẳng chơi”, một người chạy xe ôm, chỉ cho chúng tôi xem đoạn mặt đường chênh cao gần nửa mét so với lề đường ở đoạn thuộc phường Phước Long B ( quận 9), phản ánh.

Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, chúng tôi cũng chứng kiến gần cả chục trường hợp người đi xe máy bị ôtô, xe tải lấn phải chạy xuống lề đường, rất nguy hiểm.  Thậm chí, người chạy từ lề đường băng lên mặt đường cũng bị té ngã do mặt đường chênh cao.

Làm đường chênh vênh, ôtô ép văng xe máy xuống lề ảnh 3

Xe có ô tô, xe tải lưu thông, người đi xe máy thường bị ép phải chạy xuống lề đường 

Một cán bộ đô thị quận 9 cho biết, sau khi có phản ánh của người dân UBND quận đã kiểm tra, ghi nhận, do đường nhỏ hẹp, tình trạng chênh cao giữa mặt đường và lề đường làm cho ô tô, xe tải ép xe máy rơi xuống đường té ngã, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Theo UBND quận 9, công trình chống ngập đường Đỗ Xuân Hợp do Trung tâm Chống ngập làm chủ đầu tư. Hiện quận 9 đã có công văn yêu cầu Trung tâm Chống ngập sớm xử lý tình trạng chênh nhau giữa mặt đường và lề đường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.