“Làm” và “ăn” giỏi!

Lẫm rẫm, chung quanh ta lại có những “điển hình làm ăn” mà có khi ta không ngờ tới. Có người “làm” giỏi, có người “ăn” giỏi!

Về cái sự làm giàu nhanh, phải kể đến phu quân của bà giám đốc Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin và truyền thông Hà Nội. Bà này kê khai tài sản phát sinh trong năm 2012 có thêm ba căn nhà có tổng diện tích 900 m2, một khu nghỉ dưỡng diện tích 150 m2, hai ô tô trị giá 2 tỉ đồng. Bà bảo rằng số tài sản này là do chồng - đang công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội làm thêm bên ngoài. Mèn ơi, nếu bà giám đốc nói đúng thì bà con mình còn không biết khăn gói ra ngoài đó học hỏi? Kinh nghiệm làm giàu này đáng được đưa lên truyền hình, đài phát thanh, nhật báo… lắm lắm! Thậm chí, phát hành cẩm nang thì ấn phẩm sẽ thuộc hàng best-seller.

Về cái sự “ăn” giỏi, ấy là ông nguyên tổng giám đốc Công ty Cho thuê Tài chính II (ALC II) thuộc Ngân hàng Agribank. Mình ổng nuốt gần 80 tỉ đồng của công, sức chứa của cái bụng thiệt là hoành tráng quá đi! Thảo nào bên cơ quan kiểm sát vừa tặng cho ông này cái… cáo trạng.

Lại ngẫm phận mình: Muốn ăn cũng đâu có ai cho, muốn làm thêm cũng hổng có đường “binh”. Đơn giản vì mình chỉ là tay chủ quán cà phê vỉa hè đó mà!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.