Làm việc cả năm vẫn không ký hợp đồng lao động

Mặc dù đã làm việc tại công ty này hơn một năm nhưng khi họ yêu cầu ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) thì công ty không thực hiện. Từ đó, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và tai nạn lao động đều không được công ty thực hiện đầy đủ. Đã có trường hợp công nhân bị tai nạn lao động phải bỏ tiền túi để lo thuốc thang điều trị. Cá biệt có trường hợp xin nghỉ việc phải ra đi “tay trắng” cho đến khi người này kiện ra tòa thì mới được giải quyết quyền lợi.

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, bà Tôn Thanh Hà, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH SX - TM Hoàng Bảo Ngọc, cho biết: Số công nhân đang làm việc tại công ty là lao động phổ thông và thường xuyên biến động. Đồng thời, công ty cũng gặp một vài khó khăn trong kinh doanh nên chưa thể thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động. Chỉ riêng với các lao động có tay nghề, công ty có thực hiện các chế độ ưu đãi như lương, tiền ăn ca… để giữ chân họ. Hiện công ty chỉ mới ký HĐLĐ với chín người lao động chủ chốt có tay nghề. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát toàn bộ hồ sơ của người lao động để làm căn cứ ký HĐLĐ và thực hiện các chế độ liên quan đối với từng trường hợp cụ thể” - bà Hà nói.

PHONG ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.