Lấn chiếm mương để xây nhà trọ

Nó được dùng để phân định rõ ranh giới giữa một bên là đất của quân đội, một bên là đất của các hộ dân và là nơi để bà con xả nước thải. Tháng 3-2011, ông Nguyễn Duy Trinh (ngụ phường Long Bình) đã tự ý đưa xe ben, máy ủi vào san lấp mương để xây nhà trọ.

Lấn chiếm mương để xây nhà trọ ảnh 1

Con mương đã bị san lấp không đúng quy định. Ảnh: N.LỘC

Khi phát hiện, người dân đến góp ý thì bị gia đình ông Trinh dùng dao, cuốc, xẻng hành hung. Đã có một người bị chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị. Sau đó, ông Trinh tiếp tục san lấp mương, đồng thời còn hăm dọa “sẽ mướn giang hồ chém chết những ai dám đứng ra ngăn cản…”.

Ông Tống Thanh Đa, Chủ tịch UBND phường Long Bình (TP Biên Hòa), cho biết phường đã mời đại diện hai bên đến hòa giải. Nhận thấy ông Trinh san lấp mương trái quy định của pháp luật nên phường đã yêu cầu ông khắc phục hậu quả bằng cách sớm trả lại hiện trạng như ban đầu. Cạnh đó, phường cũng ghi nhận sự tự nguyện của các hộ dân là mỗi hộ sẽ bỏ ra 1,7 m đất để mở rộng con mương cho được thông thoáng hơn.

T.NHÂN - N.LỘC

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.