Lần đầu tiên TP.HCM có trường tiểu học trong trường đại học

Được biết, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM và cũng rất ít trường ĐH công lập tại Việt Nam mở trường tiểu học trực thuộc. Việc này sẽ nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn giáo viên tiểu học và học sinh của TP. Và năm học 2019-2020 cũng sẽ là năm học đầu tiên trường đi vào hoạt động.

Theo đó, trường được thành lập theo quyết định số 2144/QĐ-UBND ngày 21-5- 2019 của Chủ tịch UBND TP.HCM và quyết định đồng ý cho phép hoạt động của Sở GD&ĐT TP ngày 13-6 vừa qua.

Ngay sau đó, Trường ĐH Sài Gòn cũng đã quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Tú làm hiệu trưởng trường tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn này.

Lần đầu tiên TP.HCM có trường tiểu học trong trường đại học ảnh 1
Đại diện các lãnh đạo cắt băng thành lập trường.

Lần đầu tiên TP.HCM có trường tiểu học trong trường đại học ảnh 2
Đại diện UBND TP.HCM và Sở GD&ĐT TP trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường tiểu học này cho bà Phạm Thị Thanh Tú.

Lần đầu tiên TP.HCM có trường tiểu học trong trường đại học ảnh 3
PGS.TS Phạm Hoàng Quân tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng đầu tiên của Trường tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn.

PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn cho biết, trường được phê duyệt hoạt động theo đề án xây dựng trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Trường có quy mô là trường hạng một với 30 lớp học, số lượng học sinh là 1.050 học sinh.

Theo PGS.TS Phạm Hoàng Quân, tuy nhiên, năm học 2019 – 2020, trường sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên với số lượng là 175 học sinh khối lớp một, sĩ số tối đa 35 học sinh/lớp. Trường sẽ tuyển sinh tăng dần theo từng năm, nâng cao dần tần suất sử dụng phòng học cho đến lúc đạt công suất tối đa là sử dụng hết 30 phòng học. Đối tượng tuyển sinh là con em trong độ tuổi theo quy định của toàn TP.

Học phí theo chương trình tiên tiến là 1,5 triệu đồng/em/tháng. Riêng những em học theo chương trình tích hợp, tức dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí khác.