Lần đầu xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu

Đây là năm đầu tiên Bộ tổ chức trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu. Giải thưởng được trao cho bảy lĩnh vực: toán học; khoa học máy tính và thông tin; vật lý; hóa học; khoa học Trái đất và môi trường; sinh học và khoa học tự nhiên khác.

Cơ cấu Giải thưởng Tạ Quang Bửu bao gồm: từ một đến ba giải thưởng chính (tiền thưởng là 200 triệu đồng) và một giải thưởng nhà khoa học trẻ (dưới 30 tuổi) dành cho tác giả của công trình khoa học xuất sắc (tiền thưởng là 50 triệu đồng); một giải thưởng dành cho nhà khoa học có đóng góp tích cực cho nghiên cứu khoa học cơ bản của Việt Nam (tiền thưởng là 100 triệu đồng).

Các cá nhân nộp hồ sơ đăng ký xét giải cho Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia từ ngày 30-10 đến hết ngày 15-1-2014. Mẫu hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của quỹ tại địa chỉ: www.nafosted.gov.vn. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 5-2014.

TL

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.