Lãnh án chung thân từ mâu thuẫn nhỏ

Tòa buộc Phát bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân gần 150 triệu đồng.

Theo HĐXX, từ mâu thuẫn nhỏ nhưng với tính chất côn đồ, Phát đã dùng dao đâm chết người nên phải xử phạt nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Theo cáo trạng, chị ruột của Phát có mâu thuẫn với anh NTT nên về nói lại với Phát. Nghe vậy, Phát cùng chị kiếm anh T. để nói chuyện. Tìm không gặp, cả nhóm vào quán nhậu. Một lúc sau, anh T. cũng vào quán. Vì cơn giận đã hạ nên nhóm Phát giảng hòa với anh T. và mời anh ngồi nhậu chung. Trong lúc nhậu, anh T. mâu thuẫn với một người bạn của Phát nên xảy ra ẩu đả. Thấy vậy, Phát rút dao đâm thẳng vào ngực anh T.

ĐỨC TRÍ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.