Lãnh án tù vì đánh cán bộ kiểm lâm

Theo hồ sơ, tối 16-10-2012, tổ công tác cơ động Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ trên đường tuần tra bảo vệ rừng ở khu vực đường Tây Bình Định (thuộc thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp) phát hiện Long chạy xe máy chở gỗ trái phép. Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng Long không chấp hành và lấy cọc tre đánh, ném làm kiểm lâm viên Nguyễn Thanh Tuyền gãy răng, sứt môi.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Long mang tính côn đồ, manh động, không chỉ gây tổn hại sức khỏe cho người khác mà còn làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, do đó tòa tăng nặng mức án so với đề nghị của VKS đưa ra từ 12 đến 18 tháng tù.

VĂN TỐ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.