Lãnh án vì bắt giữ người trái luật

Trước tòa, bị cáo Dung khai nhận có cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh vay 2 tỉ đồng và vay ngân hàng giùm bà Oanh 1 tỉ đồng. Do đến thời hạn trả nợ ngân hàng mà Dung vẫn không liên lạc được với bà Oanh để đòi lại tiền nên nghĩ ra cách nhờ Vinh và Đức bắt giữ con của bà Oanh để hỏi địa chỉ bà Oanh đang ở. Trong lúc bị giam giữ, lợi dụng lúc Vinh và Đức sơ hở, nạn nhân đã nhắn tin cho bà Oanh. Ngày 24-7-2011, theo địa chỉ trong tin nhắn, lực lượng Công an quận Gò Vấp đã ập vào bắt giữ Vinh và Đức, giải cứu nạn nhân...

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền tự do về thân thể của công dân nên cần phạt nghiêm để răn đe.

TRẦN LÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.