Lãnh án vì tội kinh doanh trái phép

Năm 2009, Cục Thuế TP.HCM tiếp nhận hồ sơ xin được hoàn 101,9 tỉ đồng tiền thuế của Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam nên cử đoàn kiểm tra đến làm việc với công ty. Chồng của Trang là thành viên trong đoàn kiểm tra này.  Sau đó, đoàn kiểm tra đề nghị Cục Thuế TP.HCM cho Lotte Việt Nam được hoàn thuế 101,7 tỉ đồng. Cục Thuế thẩm định và chấp nhận cho Lotte Việt Nam được hoàn thuế 98,4 tỉ đồng.

Ngày 23-9-2009, Cục Thuế TP.HCM nhận được tố cáo về việc hai nhân viên đoàn kiểm tra nhận 1 tỉ đồng của Lotte Việt Nam thông qua một công ty môi giới là công ty của gia đình ông trưởng đoàn và chồng của Trang.

Cục Thuế TP.HCM xác minh và được biết tháng 8-2007, anh của Trang thành lập Công ty Hữu Anh có chức năng tư vấn doanh nghiệp, đại lý mua bán, ký gởi hàng hóa… Tháng 4-2008, Trang làm giám đốc công ty này.

Mặc dù công ty không có chức năng tư vấn tài chính kế toán nhưng Trang vẫn ký hợp đồng và tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ tư vấn thuế như cung cấp các biểu mẫu thuế, sắp xếp hồ sơ hoàn thuế, kiểm tra việc lập hồ sơ hoàn thuế và trực tiếp nộp hồ sơ hoàn thuế 101,9 tỉ đồng của Lotte Việt Nam cho Cục Thuế TP.HCM để hưởng lợi 877 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty Hữu Anh còn ký và thực hiện 7 hợp đồng tư vấn thuế, kiểm tra hướng dẫn thủ tục hoàn thuế và báo cáo thuế sai chức năng với nhiều doanh nghiệp khác để thu lợi bất chính 283 triệu đồng.

PHƯƠNG LOAN

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.